แม่คนไหนท้องได้17สัปดาแล้วท้องแข็งตอนนอนงายบ้างค่ะจะเป็นอะไรไหม

ช่วยตอบหน่อยนะค่ะกังวลมาก

2 ตอบกลับ

อันนี้เคยสอบถามคุณหมอมาเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าเปนอาการของมดลูกกำลังเคลื่อนตัว ไม่เปนอันตรายค่ะ

ท้องแข็งแบบไหนค่ะแม่ อ้างอิง https://th.theasianparent.com/ท้องแข็งแบบต่างๆ/

6y ago

การที่แม่ท้องนอนหงาย จะยิ่งอันตราย เพราะท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ ที่จะลำเลียงเลือดกลับสู่หัวใจ เลือดจึงไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจเต้นเร็ว เกิดอาการใจสั่น ความดันโลหิตต่ำ หน้ามืด อึดอัด หายใจลำบาก ท่านอนหงายจึงเป็นท่านอนที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง