สะดือกี่วันหลุดค่ะ

ช่วยด้วยค่ะ ลูกพึ่งได้12วันสะดือจะหลุดแล้วค่ะ ปกติกี่วันหลุดค่ะ

สะดือกี่วันหลุดค่ะ
74 ตอบกลับ

บ้านนี้ 7 วันคะ ทำความสะอาด ใช้คัตเตอบัสจุ่มแอลกอฮอเช็ดหรือน้ำอุ่นก็ได้คะ เช็ดรอบๆและพยายามใช้นิ้วโป้งกดไว้ ไม่ให้ปูดคะ^^ อันนี้คุณยายทำให้คะ

ลูกผมตอนนี้เก้าเดือนแล้ว สะดือหลุดเองตั้งแต่ 8 วันแรก เป็นเรื่องปกติครับ (อย่าให้โดนน้ำ หากจำเป็นรีบเช็ดให้แห้งครับ)

ตามปกติ 10-12 วันค่ะ แต่ถ้าเกินก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าให้เกินถึง 15-16 วันพอค่ะ แบบนั้นคือผิดปกติค่ะ

ของเรา4วันจ้า แต่ตอสะดือไม่ยอมหลุด 1เดือนกับ8วันล่ะ รอหมอส่งตัวไปเลเซอรตอสะดืออกยุ่

นี่9วันเองค่ะหลุดแล้วแผลก้เริ่มแห้งเลยเช็ดแอลกอฮอล์​70%เช้า-เย็นหลังอาบน้ำทุกวันนะ

ปกติค่ะ ไม่ต้องไปดึงนะคะ เช็ดทำความสะอาด​ตามปกติแล้วรอให้หลุดเองค่ะ

ลูกผม 10 วันครับ คุณแม่ก็ทำความสะอาดตามที่พยาบาลสั่งครับ

เมื่อคืนเป็นแบบนี้ตกใจมากค่ะนึกว่าสะดือลูกเน่า

6y ago

สะดือไม่แห้ง​... เช็ดดีๆนะคะ

ห้ามดึกนะค่ะปล่อยให้มันค่อยๆหลุดเอง ใจเย็นๆค่ะ