บำรุงหนูน้อยกันหน่อยยย

ช่วงไตรมาสแรก บรรดาคุณแม่ๆๆ บำรุงอะไรกันบ้างคะ

19 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกบ้านนี้ไม่ได้บำรุงเลยคะ ช่วงแพ้ท้อง ลูกดูดซึมจากร่างกายแม่อยู่แล้วคะ เข้าไตรมาสที่2แม่ถึงกินอะไรได้ น้ำเต้าหู้ทุกวัน นมสลับกัน แระของกินทั่วไปแค่ท้องอิ่ม3เวลาคะ

ไตรมาสแรกเน้นแป้งกับนมค่ะ เพราะลูกจะยังดูดสารอาหารจากแม่ ไตรมาสต่อมาต้อง5หมู่เท่านั้น ลดได้ก็คือแป้งและน้ำตาลค่ะเพื่อป้องกันเบาหวาน

แพ้ท้องหนักมากๆๆๆๆๆคะบำรุงไรไปออกหมดเลย ทานให้ครบห้าหมู่ ดูแลตัวเองดีดีก้พอคะ

ไตรมาสแรกแพ้ท้องกินข้าวได้มื้อละ3ค​ำ​ แต่ผลไม้สู้ตายค่ะ​ เลยอิ่มผลไม้แทนข้าวค่ะ

ของเราแพ้หนักหมอแนะนำเลยว่ากินให้ครบ 5 หมู่แล้วทานยาตามหมอสั่ง + นมเสริมบ้างคะ

ไม่ได้บำรุงเลยค่ะเพราะไม่รุว่าท้อง เพิ่งมาบำรุงตอน3เดือนกว่าเกือบๆเดือนค่ะ

บ้านนี้กินไข่ต้มวันละ2ฟองค่ะ เเล้วก็กินยาที่คุณหมอให้มา

กินยาบำรุงที่หมอให้มาทุกวัน กิน ไข่ นม กล้วย ค่ะ

แพ้ท้องหนักมาก นมกับกะทิทานไม่ได้เลยค่ะ

โฟลิค กับ วิตามินที่หมอให้มาเลยค่า 😆😆