ไตรมาส 3 คุณแม่เครียดเรื่องอะไร

ช่วงไตรมาสถาม 3 คุณแม่เครียดเรื่องอะไรไหม แม่บ้านนี้เครียดเรื่องลูก ลูกจะแข็งแรงไหม ครบสมบูรณ์ดีไหม ประมาณนี้

207 ตอบกลับ

เหมือนกันคะ เครียดว่าลุกจะสมบูรณ์ไหม ครบ32หรือเปล่า แอบกังวลไม่ใช่น้อยค่ะ เพราะตอนฝากครรภ์ผลเลือดออกมาผิดปกติคะ แต่คุณหมอไห้ไปซาวและน้องแล้วนะค่ะ ผลออกมาน้องปกติทุกอย่าง แต่แม่ก้อแอบที่จะคิดไม่ได้คะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะตรวจเลือดเป็นพาหะทั้งแม่และพ่อจะเจาะน้ำค่ำก็ไม่ทันแล้วอายุครรภ์เยอะแล้วแต่หมออัลตร้าซาวด์แล้วบอกว่าเด็กปกติ

กังวลอยู่ 3 อย่าง คือ 1. กลัวคลอดก่อนกำหนด (แม่บ้านนี้ยังทำงานอยู่ค่ะกลัวเคลียร์งานไม่เสร็จ) 2. กลัวครรภ์เป็นพิษเพราะมีความเสี่ยงเนื่องจากอายุเยอะ 3. กลัวมดลูกแตก (เคยผ่าตัดเนื้องอกที่มดลูก)

เครียดกับครอบครัวค่ะ ระแวงคนเป็นพ่อ พ่อมีความคิดที่อยากทำให้เราแท้งตลอดเวลาเลย (พ่อแท้ๆที่เคยให้กำเนิดเรามาค่ะ) เวลาเขาไม่พอใจอะไรมาก็ชอบมาลงที่เราค่ะ ตอนนี้ท้องได้7เดือน4วันแล้วค่ะ

เอาจริงๆก็เครียดแทบทุกเรื่องเลยนะคะ ลูกจะออกมาน้ำหนักดีมั้ย สมบูรณ์​หรือป่าว ที่สำคัญอยากให้เป็นผู้หญิง5555 แม่จะปิดอู่แล้วค่ะมีลูกชาย2คนแล้ว คนสุดท้ายก็เลยอยากได้สาวน้อยสักคนนึง❤️

เครียดกลัวลูกไม่แข็งแรง แต่พอเครียดแล้วจะทำให้ความดันสูงนะคะแม่ นี้ก็เป็นอันตรายได้นะค่ะเพราะเรามีความเครียดทุกครั้งตอนไปหาหมอ อยากให้แม่ๆไม่ต้องกังวลทำใจให้สบายลูกจะได้แข็งแรง

บ้านนี้เครียดเรื่องน้องดิ้นน้อยค่ะ ตอนนี้8เดือนกับอาทิตย์กว่าๆ บางคนบอกพื้นที่น้อยลูกดิ้นน้อยเป็นเรื่องปกติ แต่อิแม่ก็กังวลอยู่ดี ต้องคอยกระตุ้นตลอด

3y ago

บ้านนี้ดิ้นเก่งมากกค่ะ

เหมือนกันค่ะแม่ กลัวลูกไม่สมบูรณ์ เพราะแม่ทานยาที่หมอสั่งไม่ได้สักเม็ดเลย กินแล้วอ้วก กินแล้วเป็นไข้ เลยไม่กินไปเลย เน้นบำรุงด้วยอาหารก็ไม่รู้เพียงพอต่อลูกไหม เครียดมากๆเลยค่ะ

เครียดเรื่องลูกค่ะ เครียดว่าเค้าเกิดมาเราจะเลี้ยงเค้าได้มั้ย ลูกร้องเราจะกล่อมเค้ายังไง ลูกไม่สบายเราจะทำไง แต่ปรากฏว่าคลอดมาแล้ว น้องเลี้ยงง่ายมาก ไม่ร้องงอแง ไม่ป่วย 😆😆😆

เรื่องลูก - กลัวลูกไม่แข็งแรง ลูกจะเป็นอะไรมั้ย เรื่องคลอด - กลัวต้องผ่าคลอดค่ะ ท้องแรกด้วย เรื่องเงินค่ะ - กลัวเงินไม่พอสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของลูกค่ะ อยากให้น้องสบายที่สุด 😅

เครียดเรื่องการเป็นกรดไหลย้อนค่ะ ช่วงนี้แม่เป็นบ่อยมากค่ะ เจ็บแน่นหน้าอก-แสบหน้าอกไปถึงลำคอ ต้องทำยังไงคะถึงจะหาย กินยาอะไรได้บ้างคะ ใครรู้ช่วยบอกแม่ทีค่ะ

3y ago

กาวิสคอนค่ะแม่ ช่วยได้เยอะ คนท้องทานได้ค่ะ