เรื่องน้ำตาล

ช่วงนี้ไปหาหมอทีไรเครียดทุกทีค่ะ ขนาดควบคุมอาหาร ขนมหวาน น้ำหวานสาระพัดไม่แตะ วันนึงกินข้าว 2 มื้อ(เน้นกับไม่เน้นข้าว) ตรวจเลือดทีไรน้ำตาล 120+ (ตรวจแบบเจาะเลือดตามหมอนัดทุกอาทิตย์ค่ะ วันนี้ก้อเพิ่งตรวจมา) จนหมอนัดให้ไปกินน้ำตาลก่อนตรวจเลือดวันพฤหัสนี้ กลัวจังค่ะ กลัวน้ำตาลจะเยอะ เครียดจนร้องไห้เลย แม่ๆ มีวิธีไหนแนะนำอีกบ้างมั๊ยค่ะ ??

2 ตอบกลับ

เบาหวานช่วงตั้งครรภ์ เจอได้ค่อนข้างบ่อยค่ะแม่ พยามลดอาหารพวกแป้ง น้ำตาล คาเฟอีน อาหารรสจัด ถ้าออกกำลังได้บ้างก็จะดีมาก แต่ยังไงคุณแม่ไม่ควรงดมื้ออาหารนะคะ เพราะเด็กต้องการสารอาหารตลอดเวลา ถ้าคุมด้วยอาหารไม่ได้จริงๆ หมอก็จะให้ยามาฉีดค่า

4y ago

ขอบคุณค่ะ กินครบทุกมื้อค่ะ แต่จะกินข้าวแค่มื้อเที่ยงมื้อเดียว มื้อเช้าไข่ ขนมปังโฮวีต กล้วย มื้อเที่ยงข้าว บ่ายๆนมจืด มื้อเย็น สุกี้บ้าง อะไรบ้างนิดหน่อย ดึกๆหน่อย น้ำเต้าหู้รึนมจืดอีกรอบค่ะ

แม่ลองอีกวิธีหนึ่งนะคะบองต้มน้ำใบเตยกินดูกินแทนน้ำเร้ยบ้านนี้ลองทำดูกินได้ผลคะ

4y ago

555 นี่ไม่ตดเลยอึดอัดมาก