เลือดกรุ๊ปไหนกันบ้างคะ มีใครเป็นธาลัสซีเมียหรือเปล่า?

ช่วงนี้เห็นคุณแม่หลายท่านตั้งคำถามเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือด แอดมินเลยหาข้อมูลมาฝากจ้า เลือด A +A = A, O เลือด B+B = B, O เลือด AB+AB = A, AB, B เลือด O+O = O เท่านั้น เลือด A+B = ได้ทุกกรุ๊ป เลือด A+AB = A, AB, B เลือด B+AB = A, AB, B เลือด AB+O = A หรือ B เลือด A+O = A หรือ O เลือด B+O = B หรือ O เลือด A+B = A, B, AB, O มีใครต่างไปจากนี้ไหม หรือมีใครเป็นธาลัสซีเมีย หรือพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ 09/06/2020

เลือดกรุ๊ปไหนกันบ้างคะ มีใครเป็นธาลัสซีเมียหรือเปล่า?
1142 ตอบกลับ

พ่อO แม่AB เป็นพาหะทั้งคู่ ค่าเหลือดแม่28ตอนนี้ได้36 รุ้สึกโล่ง ช่วงแรกหมอบอกว่าถ้าผลเลือดออกมาเสี่ยงก้ได้ยุติการตั้งครรภ์ แต่ตอนนี้ได้ตั้งครรภ์เหมือนเดินดีใจมากๆ😊👼