แพ้ท้องหนักมากค่ะ ?

ช่วงนี้เข้าสัปดาห์ที่ 7 แล้วค่ะแพ้ท้องหนักมาก กินอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกจนหมด เหนื่อยง่ายและก็เพลียมาก มีวิธีแนะนำเรื่องการกินบ้างไหมค่ะ ? หิวมากแต่กินอะไรไม่ได้ #ท้องแรกค่ะ ❤️

4 ตอบกลับ

ทานน้ำอุ่นๆ น้ำขิง น้ำผึ้งมะนาว แนะนำให้แม่แบ่งอาหารที่ทานแล้วย่อยง่าย จากมื้อหลักที่เราทาน3มื้อ เปลี่ยนเป็น5-6มื้อ เพื่อให้ย่อยได้สะดวกค่ะ นมวัว,นมถั่วเหลือง ไม่ทานตอนท้องว่างนะค่า พวกนี้ย่อยเป็นแป้ง อาจจะรู้สึกไม่สบายท้องและอาเจียนได้ค่ะ หรือ ถ้าไม่หายจริงปรึกษาคุณหมอค่ะ จะให้ยามาช่วย

เราก็แพ้หนักมาก นอนอย่างเดียว ตอนนี้18สัปดาห์ พึ่งจะเริ่มดีขึ้นคะ จิบน้อยๆเอาคะแต่กินบ่อยๆ ช่วยได้

เราทานผลไม้ แล้วก็ซื้อวิตามินมากินเสริมคะ เพราะช่วงแรกเบื่ออาหาร นน ก็ไม่ขึ้น มาขึ้นตอนเดือนที่5

ท้องไตรมาสแรกเป็นเหมือนกันจ้า กินได้แต่ผลไม้