ท้องเล็ก

ช่วงนี้ฮิตกันจังเลยนะคะ​ ท้องเล็กไปมั้ยคะ​ ทั้งๆที่ถ่ายมาท้องจะทะลุหน้าจออยู่แล้ว​ อยากได้ใหญ่กันขนาดไหนคะ​ ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์​ก็น่าจะสบายใจ​ ถ้าน้องตกเกณฑ์ค่อยเครียดค่อยกังวลจะไม่ว่าเลย นี่มากังวลกันแต่ท้องเล็กๆ​ ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าลูกตัวใหญ่เสมอค่ะ ขอโทษแม่ๆที่ไม่ถูกใจนะคะแต่เปิดแอพมาเจอแต่เรื่องนี้เยอะจริงๆค่ะ

85 ตอบกลับ

บ้านนี้แค่ตอนหมอซาวลูก น้ำหนักตามเกณฑ์เห็นลูกเห็นแขนเห็นขาลูกชัดก็พอใจแล้วค่ะ หมอว่สปกติก้อคือดีแล้วไม่จำเป็นต้องท้องเล็กหรทอใหญ่เสมอไป. +1เปิดมาเห็นเต็มเลย

อยากจะเม้นน้ะค้ะว่าศึกษามาบ้างรึเปล่า ตอนอึบกันไม่เห็นศึกษา ตอนท้องน้ะถามจัง เล็กไปมั้ยๆ ท้องใหญ่จนจะแตกอยู่แล้วยังบอกเล็กๆ เห็นแต่โพสแบบนี้รำคาญมากกกก

เรื่องนี้แอดมินเพจโนสน​ โนแคร์เด้อ เค้ามีตั้งกระทู้ให้อ่านไปรอบนึงแล้ว ศึกษาเนอะ​ อ่านเนอะ​แม่ๆ​ ใครทัก ก็ไม่ต้องมาโพสท์ถามในนี้​ ขอล่ะ​ เพลีย!

เจอทุกวันเลยค่ะ คำถามนี้ แปลกจัง เราสิกลัวลูกจะตัวใหญ่คลอดยาก เดี๋ยวคลอดมาน้องก็มาโตข้างนอกอยู่ดี จะให้น้องตัวใหญ่ไปถึงไหนกัน งง 😅

เราไม่อยากท้องใหญ่ แค่เลือกกินของที่มีประโยชน์และลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ ท้องใหญ่อึดอัดเดี๋ยวพอคลอดแล้วท้องย้วย ท้องยาน ท้องเหี่ยว

5y ago

เนอะๆ

คนที่มาถามท้องเล็กมั้ย นี่จริงๆเหมือนต้องการคำตอบแบบอวยๆว่า "โห ท้อง6 เดือนแล้วหรอ ท้องเล็กจัง หุ่นดีจังเลยค่ะแม่" ประมาณนี้ค่ะ

5y ago

555 เจอแบบนั้นก็ดีไปค่ะ เราก้ชอบ แต่ส่วนใหญ่ที่มาถามนี่สิ ใหญ่จะระเบิดยังถามว่าเล็กมั้ย กังวลจัง ผิวก็ไม่สวย คือให้ดูอะไร 555

จิงค่ะเเม่..บ้านนี้คนก้อทักท้องเล็กเเต่ก้อเฉยๆเพราะลูกเรานน.ตามเกณฑ์ยุ่บางคนท้องใหญ่มากแต่นน.ลูกต่ำกว่าเกณฑ์ก้อมี

จริงค่ะ อย่างวันนี้เปิดมาเจอคำถามแบบนี้เลยลองส่งให้สามีดู สามีถึงกับบอก นี่ไม่เรียกว่าเล็กหละ

จริงค่ะ บางคนท้องใหญ่ใช้ว่าลูกจะตัวใหญ่ ท้องเล็กแต่ลูกตัวโตแข็งแรงตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วละค่ะ😊☺️

ตอนท้องก็มีแต่คนทั้งว่าท้องเล็ก แต่ไม่สนใจจ้า ตอนนี้คลอดมาแข็งแรงดีกว่าคนท้องโตๆอีก😁😁