ท้องเล็ก

ช่วงนี้ฮิตกันจังเลยนะคะ​ ท้องเล็กไปมั้ยคะ​ ทั้งๆที่ถ่ายมาท้องจะทะลุหน้าจออยู่แล้ว​ อยากได้ใหญ่กันขนาดไหนคะ​ ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์​ก็น่าจะสบายใจ​ ถ้าน้องตกเกณฑ์ค่อยเครียดค่อยกังวลจะไม่ว่าเลย นี่มากังวลกันแต่ท้องเล็กๆ​ ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าลูกตัวใหญ่เสมอค่ะ ขอโทษแม่ๆที่ไม่ถูกใจนะคะแต่เปิดแอพมาเจอแต่เรื่องนี้เยอะจริงๆค่ะ

85 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ คุณแม่อย่ากังวนเลยเรื่องนี้ ถ้าอยู่ในความดูแลของหมอ โครงสร้างแต่ละคนไม่เหมือนกัน

รอโพสต์​แบบนี้เหมือนกันค่ะ.. ให้อิงน้ำหนักลูก หรือมาแชร์ว่าเพิ่มน้ำหนักลูกยังไงดีกว่า

คำถามสิ้นคิดค่ะ บางคนท้องใหญ่มากก็มาบอกว่าท้องเล็ก อยากใหญ่กันขนาดไหน งงเหมือนกัน

ใช่ค่า บางคนที่ว่าเล็กๆ สำหรับเขา แต่สำหรับเราทำไมมันใหญ่จัง จะเอาใหญ่ขนาดไหนเหรอ

จริงค่ะ ไม่เข้าใจว่าจะมานั่งห่วงอะไรกับขนาดท้อง ต้องการใหญ่ขนาดไหน เพื่ออะไร 😔

จริงคะ ท้องเล็กใหญ่ น้ำหนักขึ้นเยอะน้อย ไม่สำคัญว่าลูกจะตัวโตหรือเล็กเลยคะ

จริงค่ะ บางคนก็ถ่ายมาอยากให้คนอื่นชม ว่าคุณแม่สวยจังผอมจัง ไม่มีอะไรมากค่ะ

5y ago

แต่ที่เจอส่วนใหญ่มักท้องใหญ่เกินจริงแล้วถามว่าเล็กมาก กังวลจังประมาณนี้ค่ะ เราก็ไม่เข้าใจว่าแม่มักสื่อถึงอะไรกัน

ท้องเล็กไปไหม อย่างนี้ท้องไหม ทำเอาห่างจากแอปนี้ไปทีหลายวันเลย รำคาญ

บางคนใหญ่มาก มาบ่นว่าท้องเล็ก อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าต้องใหญ่ขนาดไหน

เปิดแอพมาเจอเยอะมาก ท้องใหญ่กว่าเราอีก ทั้งที่อายุครรภ์น้อยกว่า