แม่บ้านไหนมีอาการเจ็บคอบ้างคะ?

ช่วงนี้อากาศหนาว แม่ๆบ้านไหนเจ็บคอบ้างคะ กินยาตัวไหนได้บ้าง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

เราเป็นโควิด ตรวจเจอเมื่อวานนี้ ตอนแรกเจ็บคอมาก และคัดจมูก เลยลองตรวจดู ติดจริงๆ แต่วันนี้ดีขึ้นแล้ว ไม่เจ็บคอ คัดจมูกนิดหน่อย และงดยาทุกชนิด พาราก็ไม่ได้กิน เพราะเราไม่มีไข้ ปวดหัวนิดหน่อยเพราะเราใช้วิธีนี้ค่ะ 1.กินน้ำอุ่นเยอะๆๆๆมากๆ 4 ลิตรได้ค่ะ กินให้ปัสวะออกจะได้ขับเชื้อโรค และบรรเทาอาการเจ็บคอ คอแห้ง 2.กินผลไม้วิตามินซีสูง เรากินฝรั่ง กินแอ๊ปเปิ้ล และเราคอแห้งด้วย เพราะเวลาเป็นโควิดจะคอแห้งมากๆเลยกินมะละกอสุก ให้ความชุ่มชื้นคอ ดีมากค่ะ 3.งดของทอด ของมันทั้งหมด เรากินแต่ข้าวต้ม กับโจ๊ก ไม่ใส่น้ำมัน ไม่ใส่ชูรส 4.กลัวปาก ด้วยน้ำเกลือบ่อยๆ โดยเฉพาะหลังอาหาร แต่เราก็กลัวประมาณ 6-7 ครั้งต่อวัน จะช่วยแก้คออักเสบแบะคอไม่แห้งเจ็บ 5.ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ เช้า กลางวัน เย็น 6.เวลานอกเหนือจากกินข้าว กินน้ำ เราก็นอนตลอดเลย 7.ตอนกลางคืนหากลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ หรือเจ็บคอ ก็ให้กลัวคอด้วยน้ำเกลือด้วยค่ะ เราตรวจเจอวันที่ 28 ธันวาคม ตอนเช้า วันนี้ 29 ธันวาคม เช้าตื่นมาแทบไม่เจ็บคอเลย อาการแทบปกติ เหลือแค่คัดจมูกนิดหน่อยค่ะ วันนี้ก็จะทำเหมือนเดิมค่ะ สู้ๆนะคะ