น้ำนมแม่

ช่วงนี้อากาศร้อน แม่เริ่มกินน้ำเย็นและก็กินน้ำแข็งใสบ่อยมาก แม่รู้สึกว่านมไม่ค่อยคัดและน้ำนมน้อยลง เกี่ยวกันไหมค่ะ และมีวิธีกู้น้ำนมกลับมาไหม เพราะตั้งใจจะให้น้องกินอย่างน้อยก็ 6 เดือน ตอนนี้น้อง 2เดือนกว่าๆแล้ว

5 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ เพราะเราดื่มน้ำเย็นตั้งแต่ลงจากเตียงคลอด ตอนนี้ลูก 1.5 ขวบแล้ว นมยังเยอะและพุ่งใส่หน้าลูกอยู่เลยค่ะ แม่ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 3-4 ลิตร พักผ่อนมากๆ เข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

5y ago

ดีใจด้วยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ น้ำเยนไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ ติดตามเพจนมแม่แฮปปี้ดูค่ะ

ไม่เกี่ยวคะ แม่ต้องกินน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้พอ ไม่เครียด

แม่ต้องกินพวกยาสระน้ำนม อินทผาลัม ขิง หัวปลีด้วยคะ

5y ago

พยายามกินขิงกับหัวปลีเพิ่มค่ะ

ไม่เกี่ยวกับน้ำเย็นนะคะ

5y ago

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ลองดูจ้า