กินนมแม่แล้วถ่ายตลอด

ช่วงนี้ลูกดูดนมแม่แล้วท้องเสียตลอดเลยค่ะ ถ่ายทุกรอบที่กินนมแม่ค่ะ ทำไมเป็นแบบนั้นค่ะ แม่ๆ มีวิธีแก้ไขมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกดูดได้แต่น้ำนมส่วนหน้าที่เป็นสีใสๆเยอะไปหรือเปล่าคะ ส่วนนั้นเป็นวิตามิน และ เกลือแร่ที่กระตุ้นเรื่องขับถ่ายด้วย ยิ่งถ้าคุณแม่นมมาเยอะมากๆ แต่ลูกยังเล็ก ดื่มนมแค่ครั้งละ 2-3 ออนซ์ก็อิ่ม บางทีลูกยังไม่ทันจะได้ดูดนมส่วนหลังลูกก็อิ่มแล้วค่ะ แม่ลองปั้มส่วนหน้าออกก่อน ซัก 5 นาที แล้วค่อยเอาลูกเข้าเต้าก็ได้ค่ะ เราทำบ่อยค่ะ