กลัวลูกจะไม่ผูกพันกับแม่

ช่วงนี้ลาคลอด 3 เดือน มีย่าช่วยเลี้ยง ตอนน้องกินนมแล้วร้อง แม่เองยังไม่ทันได้ปลอบเลย ย่าจะเอาไปอุ้มปลอบก่อนตลอด บางทีก็มายืนเฝ้า ช่วงนี้เหมือนน้องเป็นโคลิค แม่อุ้มๆ ปลอบอยู่ ก็มาเอาไปอุ้มแทน แม่กับลูกยังไม่ได้ปรับเข้าหากันเลย ซึ่งบางทีทำให้แม่เองคิดว่าเราเป็นแม่ที่เลี้ยงลูกไม่เป็นหรอ อีกหน่อยแม่ไปทำงานต้องเอาไปฝากเลี้ยงอีก (ย่าไม่ได้อยู่เลี้ยงไปไหนมาไหนทำธุระ) กลัวลูกจะลืมเราจัง ?

1 ตอบกลับ

เด็กจะผูกพันกับคนเลี้ยงมาก ไม่เกี่ยวว่าคนนั่นใช่แม่หรือไม่ แม่ควรบอกกับย่าว่าขอดูแลเองให้ถึงที่สุดก่อน พอลูกร้องก็บอกว่าเดี๋ยวจัดการเองประมานนี้ค่ะ