อยากให้ย่าเข้าใจ

การนอนของเด็กสำคัญมาก​เราเป็นแม่ก็อยากให้ลูกนอนเร็ว​ แต่เราไม่ได้เลี้ยงเองตลอด24ชม.​มีย่าช่วยเลี้ยง​ เพราะทำงานเข้ากะ​ ย่าชอบเอานอนกลางวันเยอะ​ ส่วนตกดึกลูกก็เริ่มตื่นตัว​ บอกย่าหลายครั้งแล้วไม่ให้เอานอนตอนกลางวันเยอะให้เล่นบ้าง​ ลูกเรานอน5ทุ่มเที่ยงคืนตลอดเลย​ #อายุ6เดือน​ #ไม่ค่อยพอใจกันบ่อยเรื่องการเลี้ยงดู #บ้านอื่นเป็นยังไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ปัญหาโลกแตกมากค่ะแม่ ที่คนในบ้านเลี้ยงลูกเราสวนทางกับเรา คุณแม่ลองคุยกับย่าใหม่นะคะ เพราะถ้ายังฝืนปล่อยให้น้องนอนดึกไปเรื่อยๆอาจจะส่งผลไม่ดีในหลายๆด้านค่ะ ถ้าย่าเค้ารักหลานเค้าต้องเข้าใจเราค่ะ

5y ago

เคยคุยหลายรอบแล้วจ้ะ​แต่ย่าก้ยังพุดว่าเด่วจะนอนตอนไหนก้นอนเองแระ​ เรานี้เหนื่อยใจ​จะทะเลาะหลายรอบแระ​คนแก่ไม่ค่อยรับฟัง

อาจจะต้องให้สามีเป็นคนพูดค่ะ แม่ลูกกันคุยกันง่ายว่า ให้สะใภ้คุย

5y ago

สามีคุยแล้วค่ะ​แต่ย่าก้พุดว่าจะนอนตอนไหนก้บ่อยไป​เด่วง่วงก้นอนเอง