ลูกดิ้นน้อย ช่วง31สัปดาห์

ช่วงนี้รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง 31สัปดาห์ แร้ว ควรทำยังไงค่ะ ขอถามแม่ๆ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้เป้นเหมือนกันค่ะช่วง31สัปดาห์รุ้สึกว่าดิ้นน้อยผิดปกติแต่พอไปปรึกษาหมอหมอบอกว่าเด้กอาจจะหลับลึกก้ได้ค่ะถ้าเด้กไม่ดิ้น2วันขึ้นไปค่อยไปหาหมอค่ะแต่หมอให้นับลุกดิ้นวันละ10ครั้งต่อวันค่ะเริ่มตั้งแต่ 8.00 น.ขึ้นไปค่ะถ้าครบ10ครั้งแร้วก้ไม่จำเป็นต้องนับแร้วค่ะ

เพราะลูกตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่ในท้องแม่ก็มีน้อยลงจะทำให้ลูกดิ้นน้อยลงตาม ช่วงกลางคืนก็ต้องสังเกตนะคะ ถ้าในช่วง12 ชม.ลูกดิ้นเกิน10ครั้งก็หายห่วงค่ะ

แม่ลองนับตอนที่แม่กินข้าวเสร็จดูค่ะ รึทั้งวันได้เกิน 10 ครั้งก็ไม่ต้องกังวลค่ะแม่

4y ago

ค่ะเดวแม่ลองนับดู มันต่างจากปกติมากจะดิ้นแรงแระบ่อยด้วย

ของเราลูกก็ดิ้นน้อยค่ะ ดีที่ซื้อเครื่องวัดหัวใจมา

ของเรา31+4ดิ้นเกือบทุกชั่วโมง จนบอกลูกแม่ขอเวลานอนบ้าง

เหมือนกันค่ะ ดิ้นน้อย แต่ก็ถึง10ครั้งนะคะวันนึง

ถ้าครบ10ครั้งต่อวัน ก็ไม่ต้องกังวลค่ะเเม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ ที่กังวลเพราะติดโควิดทำให้เดือนที่แร้วหมอนัด29เมษา เลื่อนเป็น27พค ค่ะเลยไม่ได้ไปตรวจดูเลย

ไปหาหมอดูความผิดปกติของน้องนะค่ะ

ดิ้นเกิน10ครั้งต่อวันไหมคะแม่

4y ago

ลองดูถ้าไม่ถึง10ครั้งหาหมอนะคะ

ไปหาหมอคะ