อยากระบาย

ช่วงนี้คิดมากมากเลยค่ะ แฟนต้องไปทหาร6เดือน (ผลัด1/62) ตอนนี้ท้องได้ 27w 1d แล้ว ลาออกจากงานตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองท้องเพราะงานไกลบ้าน คิดว่าไม่คุ้มเงินที่ได้ ช่วงนี้ก็ใช้เงินพ่อกับแม่ สงสารพ่อกับแม่มากเลยค่ะ อยากแบ่งเบาภาระ เพราะคิดว่าเรียนจบจะหางานทำ พ่อกับแม่ก็สบายแล้ว แต่ดันมีน้องเลยต้องหยุดทำงาน เราคลอดประมาณต้นเดือนสิงหา62 ไม่รู้น้องจะออกตอนไหนอาจจะเร็ววกว่านั้นหรือพอดีก็ไม่รู้ หลังจากนั้นเราจะอยู่เลี้ยงน้องจนราวๆ3เดือน แล้วหางานทำ ก็คงพอดีกับที่แฟนเราปลดทหารพอดี แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าระหว่างนั้นพ่อกับแม่อาจจะต้องเหนื่อยๆมากๆๆๆ ตอนนี้เราก็หาของลงขายในไอจีเรื่อยๆ แต่ก็ยังเงียบๆอยู่เพราะเพิ่งขายครั้งแรก อีกอย่างช่วงคลอดสิทธิประกันสังคมก็หมดพอดีเพราะส่งไม่ครบ12เดือน (ส่งได้6เดือน ขอส่งต่อมาตรา39ไม่ได้) เลยแอบกังวลช่วงคลอดว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่แฟนก็บอกว่าเป็นทหารเกณฑ์ได้เงิน จะส่งเงินมาให้ใช้ แต่ก็ยังกังวลอยู่ดี เพราะเราไม่มีรายได้ ก็แวะมาระบายเฉยๆค่ะ ยังไงก็สู้ต่อไป แค่สงสารพ่อกับแม่ไม่อยากให้ท่านเหนื่อยแล้ว✌?✌?✌?

2 ตอบกลับ

แค่6เดือนแปปๆคะ บ้านนี้2ปีเตม ทหารเรือเงินเดือนเหลือเดือนละ5พัน เค้าจ่ายคนเดวก้อหมดละคะ แต่ก้อต้องผ่านไปให้ได้

5y ago

สู้ๆๆเช่นกันนะคะ ต้องผ่านไปได้แน่นอนค่ะ ✌🏼

สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ 😊