คนท้อง ท้องอืด แบบนี้จะส่งผลอะไรกับลูกในท้องมั้ยคะ หนูท้องอืดบ่อยมากเลยค่ะ

ช่วงที่หนูท้อง 3 เดือนแรกก็ปกติดีนะคะ พอเริ่มเข้าเดือนที่ 4 เดือนที่ 5 หนูเริ่มมีอาการท้องอืดบ่อยๆ กังวลมากค่ะ ว่าจะอันตรายมั้ย แม่ๆ คนไหนพอจะรู้บ้างมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะคุณแม่ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนค่ะว่า อาการท้องอืดในคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถพบได้บ่อยมาก และไม่ส่งผลต่อลูกในครรภ์ค่ะ หายกังวลได้ค่ะ โดยอาจจะมาจากหลายสาเหตุ ทั้งจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนของคุณแม่เอง และการเติบโตของลูกในครรภ์ โดยคุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://th.theasianparent.com/flatulence-in-early-pregnancy

ปกติของแม่ตั้งครรภ์ค่ะ แบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อย่อยหลายๆมื้อแทน อย่าทานทีละเยอะๆ และหลังทานอาหารให้เดินย่อยซักหน่อยอย่านอนทันทีค่ะ