การตั้งครรภ์กินน้ำอัดลมได้ไหม

ช่วงตั้งครรภ์อยากกินน้ำโค้กบ่อยมาก อันตรายต่อลูกในท้องไหม

29 ตอบกลับ

เลี่ยงดีกว่าค่ะ​ จากประสบการณ์​ที่เคยกินเเล้วเพลินกินเยอะหลายแก้วสักชั่วโมง​รู้สึกจุกเสียดแน่นท้อง​ เสียดขึ้นหลัง​หายใจไม่ทั่วท้องทรมานมากค่ะ​ จากที่เมื่อก่อนเคยกินได้สบายๆ​เดี๋ยว​นี้งดค่ะ

น้ำอัดลมกินได้ค่ะแต่ถ้าเลี่ยงได้ไม่กินเลยจะดีมากเพราะในน้ำอัดลมมีคาเฟอีนซึ่งมีผลต่อลูกในท้อง และมีน้ำตาลเสี่ยงเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ด้วยนะคะ บ้านนี้ก็กินค่ะแต่นานๆกินจิบๆพอให้หายอยาก

เราเห็นพี่ข้างบ้าน ตอนท้องติดน้ำอัดลมมาก น้องออกมาเหมือนจะเป็นโรคอ้วนค่ะ เราก็ท้องเลยไม่กล้ากินเยอะ อาทิตละครั้ง แต่แค่จิบๆเอาค่ะ ให้หายอยาก

บ้านนี้กินแทบทุกวันคะ แต่ยังโชคดีที่ไม่เป็นเบาหวานเลย ทั้งท้องแรกท้อง 2 คะ ลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงคะ

ไม่ควรคะ เพราะชื่อมันก็บอกอยู่ว่าอัดลม แถมมีคาแฟอีนอีกด้วย แต่ถ้าอยากก็ให้พอเหมาะให้หายอยากพอคะ

กินได้ทั้ง 2 อย่าง แต่ก้อ กินอะไรทีบำรุงน้ำนมบ้างนะค่ะ เพื่อคลอดเเล้วนมน้ำไมออกมาช้าเหมือน กัน

กินได้แค่พอหายอยาก แต่ไม่ครรบ่อยนะคะ อันตรายเอาเรื่องนะคะถ้ากินบ่อยๆ

กินตั้งแต่ลูกคนแรกจนตอนนี้ตั้งครรคนที่3แล้วค่ะออกมาปกติแข็งแรงค่ะ

ดื่มได้ค่ะแค่พอหายยาก แต่ไม่ควรดื่มเยอะนะคะเลี่ยงได้จะดีมากค่ะ