ท้องแรก

ชอบแสบร้อนที่คอจะเป็นแต่ตอนเย็นๆค่ำจนเกือบๆ5ทุ่มทั้งเร่อและสะอึกร่วมด้วยทรมารมากเลย มีวิธีแนะนำบรรเทาอาการนี้ไหมคะ กินยาลดกรดก็ไม่หายคะ?

5 ตอบกลับ

อาการกรดไหลย้อนค่ะคุณแม่ กาวิสคอน ช่วยได้ค่ะ คุณแม่เลือกกินอาหารที่ย่อยง่ายและควรกินอาหารก่อนจะเข้านอน2-3 ชม. หลังกินเสร็จรออาหารย่อยก่อน ที่สำคัญหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด คนท้องระบบการย่อยจะช้าลงค่ะ

แม่เปลี่ยนเป็นทานอาหารอ่อนๆ ไม่ปรุงรสจัดนะคะ ทานเสร็จนั่งย่อยสักชมนึงก่อน อย่าเพิ่งเอนหลังนอนค่ะ

บ้านนี้ กรดไหลย้อยหนักเหมือนกันค่ะ ต้องมีกาวิสคอน ติดกระเป๋าตลอดเลย

กาวิสคอนค่ะ บ้านนี้กินแค่1ซองช่วยได้ดีเลย

ถ้าไม่ไหวจริงๆ กาวิสคอน ค่ะ