ลูกคนโต3ขวบกว่า

ชอบอึแข็ง ท้องผูก ทานยาระบายตัวไหนดีหรือยาระบายตัวไหนดีแนะนำหน่อยคะ

6 ตอบกลับ

ให้น้องกินผลไม้ และผักค่ะ อาหารที่ย่อยง่ายจะทำให้ลดอาการท้องผูก อึแข็ง บ้านนี้น้อง6ขวบ น้องธาตุหนัก ก็บังคับให้กิน จนดีขึ้นแล้ว

ลองปรับอาหารที่ให้น้องทานดูคะ ให้ทานน้ำเยอะๆ ทานผลไม้นิ่มๆ ดูคะ หรือปรับนมให้จางลงคะ

ให้น้องกินส้ม แก้วมังกร นมเปรี้ยว ค่ะ

ทานน้ำมันระหุ่งคะ​ ทำให้อุจระนิ่มคะ

บ้านนี้ให้ทานนมเปรี้ยวจ้า

ใช้ยาสวนก้นไหมคะ

5y ago

ไม่ได้ใช่ค่ะ น้องอึเองได้แต่ว่าอึแข็ง อยากได้ยาระบายที่ทำให้อึนิ่ม สงสารเขาชอบบอกเจ็บก้น