ลูกน้อยชอบส่ายหัวไปมาแรงๆ

ชอบส่ายหัวไปมาแรงๆและหลายครั้งด้วย ทำบ่อยมากๆ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร หรือลูกต้องการจะสื่ออะไร กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวลมาก ตัวเล็กชอบส่ายหัวสะบัดหัวแรงๆ..เลยไปปรึกษาคุณหมอ หมอบอกเป็นอาการปกติของทารกค่ะ เพราะเขายังพูดไม่ได้ บางทีเขาไม่สบายตัว ให้สังเกตุว่าเขาไม่สบายตัว เช่นท้องอืดไหม ถ้าเขาอึดอัดเขามักจะเป็นค่ะ

5y ago

ค่อยสบายใจหน่อยค่ะ ตอนแรกว่าจะพาไปหาหมอ เพราะบางครั้งเค้าส่ายหัวแรงๆแล้วชอบเอามือจับหู เราก้อคิดว่ามีอะไรอยู่ในหูรึเปล่า แต่เค้าไม่ง้อแง่ไม่ร้องไห้เลยนะค่ะ เล่นปกติ

อาจจะแค่หิวนม ไม่ก็กำลังหาท่านอนที่สบายอยู่หรือเปล่าคะ

5y ago

เวลานั่งก้อเป็นนะค่ะ หรือบางครั้งกำลังเล่นสนุกก้อทำค่ะ เลยสงสัยมาก