เลี้ยงยากมากเลย

ชอบงอแง ชอบร้อง โอ๋จนไม่รู้จะโอ๋ยังไงเเรว ท้อมากๆ

21 ตอบกลับ

น้อง 1 เดือน น้องคงปรับตัวไม่ทัน ยังไม่ชินกับโลกภายนอก โลกอันใหญ่กว้าง ต้องให้เวลาน้อง อย่าลืมนะคะว่าเขาเคยอยู่ในท้องมา 9 เดือน เขายังชินกันท่าที่ที่อยู่ในท้อง ลองใช้ผ่อห่อตัวเวลาจะเอาลูกหลับ อุ้ม กล่อมลูกก่อน พอเขาหลับก็ค่อยๆวางลงที่นอน มีแม่อยู่ใกล้เด็กจะหลับนาน รู้สึกปลอดภัย เด็กอะสำหรับนะ เราว่าเลี้ยงไม่ยากหรอก เพียงแค่เราไม่รู้จุดที่ลูกต้องการ ทำความเข้าใจใหม่ สังเกตุลูกดีๆ ท้องอืดรึป่าว,ลองนวดท้องไล่ลมดูไหม, ไม่สบายตัวรึป่าว.. ลองเปลี่ยนผ้าอ้อมเปลี่ยนเสื้อผ้าดูไหม เอาบางสบาย เป็นผื่นแพ้ที่ก้นรึป่าว..ลองเช็คดูหน่อย กินอิ่มเกินจนเเน่นท้องรึป่าว