ฉีดวัคซีนที่ต้นแขนซ้าย

ฉีดวัคซีนเข็มแรกที่ต้นแขนซ้าย คุณหมอบอกว่ามันจะมีผลข้างเคียงคือเป็นตุ่ม เป็นหนองแล้วจะหายเอง.. แต่บ้านนี้ พอน้องฉีดแล้วไม่เป็นอะไรเลย ไม่มีทั้งตุ่ม ทั้งหนองหรืออะไรเลยค่ะ ..แบบนี้ต้องไปฉีดใหม่ไหมคะ ??

3 ตอบกลับ

ฉีดป้องกันวัณโรค(ปลูกฝี) ลูกบ้านนี้ก็ไม่เป็นหนองไม่มีตุ่มอะไรเลยเหมือนกันค่ะแม่ บางคนก็เป็นบางคนก็ไม่เป็นจ้าแม่ ไม่ต้องกังวลเด้ออ❤️

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ไม่ต้อวค่ะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลูกแม่บ้านนี้เแนแบบที่หมอบอกเลยค่ะเเต่เพือนอิกคนไม่เปน

ไม่ต้องค่ะ เด็กแต่ละคน ร่างกายตอบสนองต่อวัคซีนต่างกันค่ะ ไม่เป็นก็ดีแล้วจ้า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ