ฉีดวัคซีน 💉 หลังฉีดแล้วไข้ขึ้น ทำยังไง?

📁 ฉีดวัคซีน วันที่พาลูกไปหาคุณหมอ เกิดอะไรขึ้นบ้างเอ่ย ต้องเตรียมตัวยังไง หลอกล่อลูกด้วยมุกไหนคะ และหลังจากฉีดวัคซีนแล้ว ลูกมีอาการผิดปกติ ไข้ขึ้นหรือเปล่า คุณแม่มีวิธีบรรเทาอาการอย่างไร มาแชร์กันค่ะ บ้านไหนชิล ชิล น้องไม่งอแงเลย แวะมาบอกเล่าประสบการณ์กันได้เช่นกันนะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ฉีดวัคซีน

ฉีดวัคซีน 💉 หลังฉีดแล้วไข้ขึ้น ทำยังไง?
13 ตอบกลับ

เลือกวัคซีน​ทางเลือกค่ะ ลูกไม่มีไข้อาจจะแค่ตัวรุมๆต้องอาบน้ำหรือไม่ก็เช็ดตัวบ่อยๆ งอแงบ้างเพราะปวดแผลตรงที่โดนฉีดใช้ยาแก้ปวดช่วยสักพักก็หาย แต่ละครั้งที่ฉีดวัคซีน​ก็ผ่านมาได้ด้วยดี อาจต้องจ่ายเองแต่ก็อยูในระดับที่พอจ่ายไหวเพื่อแลกกับการที่ลูกจะไม่มีไข้ค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ ความคิดเห็นเดียวกันเลย

เป็นไข้ตอนที่ฉีดวัคซีน 4 เดือน 2 เข็ม ในครั้งนั้นน้องหลับ แม่ปลุกมาฉีด ร้องงอแง กลับบ้านเป็นไข้เลย ส่วนครั้งอื่นๆ ถึงแม้จะ 2 เข็ม แต่น้องไม่ได้หลับ ก็ไม่มีไข้ค่ะ

ตอนน้อง5เดือนฉีดวัคซีน 2เข็ม น้องร้องนิดหน่อย มีไข้ขึ้นตอนกลางคืนแต่ไม่มาก คุณแม่ก็เช็ดตัว น้องไม่งอแง ทานนมปกติ ถือว่าดีมากๆคะ

นี้คือรูปหลังกลับจากฉีดวัคซีนน้องนอนรอบเช้าตื่นมาน้องก็เล่นปกติ น้องจะตัวรุมๆตอนตี2เช็ดตัวเช้ามาก็หายแล้วค่ะ

เวลาฉีดวัคซีนมาแล้วกอไฟแล้วเอามาไปทำใก้อุ่นๆๆแล้วเอามาวางที่ขานองลูกยาจะได้ละลายน้องจะได้ไม่เจ็บขา

บ้านนี้น้องร้องแค่ตอนโดนเข็มทิ่มค่ะ ส่วนไข้ตอน 4 เดือน จะเป็นหนักกว่าตอน 2 เดือนค่ะ ต้องคอยเช็ดตัวตลอด

บ้านนี้ถ้าวันไหนมีฉีดวัคซีนจะให้ลูกกินยาแก้ไขดักไว้ก่อนฉีดเลยคะไม่เคยเป็นไข้เลย

3y ago

ยาแก้ไขธรรมดาเลยคะ

ทางรพมีวัคซีนทางเลือกแต่ต้องเสียและเด็กจะไม่มีไข้และเบิกไม่ได้นะ

หลีงฉีดจับอาบน้ำไม่เคยไข้เลยสักครั้งค่ะตอนนี้8เดือนจ้า

งอแง ตัวรุมๆแต่ไม่ไข้ พอวันถัดไปก็ร่าเริงเหมือนเดิมค่ะ