วัคซีน2เดือน

ฉีดวัคซีน ครบ2เดือนทต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะหลังฉีดเสร็จน้องมีไข้มั้ย บ้านนี้อีกไม่กี่วันต้องไปฉีดแล้วขอคำแนะนำด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

เตรียมสมุดชมพู สูติบัติ บัตร รพ./คลีนิค และเงินค่ะแม่ จะมีไข้ไหม อันนี้แล้วแต่เด็กนะคะ บางคนก็เป็น บางคนก็ไม่เป็น ทั้งๆ ที่ฉีดวัคซีนตัวเดียวกัน คนที่ฉีดให้ก็คนเดียวกัน (สอบถามจากแม่ๆ ที่ไปฉีดพร้อมๆ กัน) ถ้าน้องมีไข้ แม่ก็หมั่นเช็ดตัว และให้ทานยาที่หมอจัดให้มา เดี๋ยวก็ค่อยๆ ดีขึ้นเองค่ะ