ฉีดวัคซีน คนท้อง ต้องฉีดวัคซีนอะไรบ้าง

ฉีดวัคซีน คนท้อง แม่ท้องหลายคนอาจจะสงสันว่า ท้องอยู่ ฉีดวัคซีนได้หรือเปล่า ขอตอบตรงนี้เลยค่ะ ว่าฉีดได้ค่ะ แต่อาจจะต้องเลือกดูชนิดของวัคซีนที่เหมาะสมค่ะ โดยวัคซีนที่คนท้องไม่ควรฉีด ก็จะเป็น วัคซีนที่แม่หรือ เด็กในครรภ์มีอาการแพ้ วัคซีนที่มีไวรัสที่ยังมีชีวิตเป็นส่วนประกอบ เป็นต้นค่ะ ฉีดวัคซีน คนท้อง วัคซีนที่จำเป็นสำหรับแม่ท้อง สำหรับวัคซีนที่จำเป็นสำหรับแม่ท้อง มีด้วยกันดังนี้ค่ะ - วัคซีนตับอักเสบ B สำหรับวัคซีนตัวนี้ แม่ท้องต้องรีบไปฉีดลเยนะคะ วัคซีนจะปกป้องคุณแม่และเด็กในครรภ์ตั้งแต่ก่อนไปจนถึงหลังคลอด คุณแม่จะต้องฉีดวัคซีนทั้งหมด 3 โดส ด้วยกัน เพื่อให้วัคซีนมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ - วัคซีนไข้หวัดใหญ่ อีกหนึ่งวัคซีนสำคัญที่แม่ท้องต้องฉีด โดยวัคซีนชนิดนี้จะช่วยป้องกันร่างกายคุณแม่ ไม่ให้ติดเชื้อ ไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเป็นอาการหวัดที่รุนแรงในช่วงตั้งครรภ์ ยิ่งในช่วงฤดูหวัด ยิ่งต้องระวังเป็นอย่างมากค่ะ - วัคซีนบาดทะยัก(Tetanus) วัคซีนโรคคอตีบ(Diphtheria) วัคซีนโรคไอกรน(Pertussis) โดยโรคสามชนิดที่มีตัวย่อรวมกันว่า Tdap เป็นวัคซีนอีกชนิด ที่แนะนำให้ คนท้องฉีดวัคซีน ป้องกันโรค 3 ชนิดนี้ เหมาะที่จะใช้ฉีดในช่วงระหว่างการตั้งครรภ์ สัปดาห์ที่ 27 ถึง 36 เพื่อป้องกันไม่ให้ทารกมีอาการไอ ถ้าในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ ไม่ได้ฉีดวัคซีนชนิดนี้ ให้ฉีดทันทีหลังคลอดค่ะ

1 ตอบกลับ

ข้อมูลของแม่อาจจะไม่แม่น ลองอ่านเพิ่มเติมในนี้ได้ค่ะ https://th.theasianparent.com/what-do-pregnant-women-need-to-inject