ตั้งครรภ์

ฉีดยากันแท้ง เจ็บมากมั้ยคะ

46 ตอบกลับ

ส่วนตัวได้ฉีดทั้งหมด 7เข็ม ซึ่งตอนนี่ฉีดไปแล้ว 5เข็ม ตอนฉีดก็เจ็บบ้างแล้วแต่พยาบาลแต่ละคนฉีด เคยรู้สึกปวดเส้นที่สะโพกอยู่สองเข็ม นอกนั้นไม่มีอะไรเลย นอกจากเพลีย #สาเหตุที่ได้ฉีดเยอะเพราะมีอาการปวดท้องน้อย ซาวดูเจอไข่สองใบติดค้างอยู่ที่ท่อลำเรียงไข่ และซาวเจอน้องที่มดลูกในเวลาเดียวกัน 😅 คุณหมอให้ฉีดเพื่อป้องกันภาวะแท้งเนื่องจากอาการปวดท้องจากไข่สองใบที่ติดค้างอยู่ที่ท่อลำเรียง ต้องรอไข่นั้นฟ่อไปเอง

ถ้าเคยฉีดยาที่ก้นเข้ากล้ามเนื้อมาบ้าง ก็อารมณ์เดียวกันค่ะ แต่ก็ต้องมาลุ้นอีกว่าพยาบาลเค้าจะทำกล้ามเนื้อเราเสียหายแค่ไหน บ้านนี้เดินกระเพกเกือบสองอาทิตย์ค่ะ แต่บางคนก็ไม่เจ็บเลยก็มีค่ะ

ตอนฉีดไม่เจ็บ เจ็บตอนหลังฉีด ปวดระบบ บ้านนี้ฉีดตอนไตรมาสแรก มีเลือดออก ปวดท้องเหมือนจะมีประจำเดือน ฉีด อาทิตย์ ละเข็ม 5 อาทิตย์ติดกัน โชคดีตอนนั้นยังนอนหงายได้ เพราะระบมไปทั้งสองข้างสะโพก

2y ago

แล้วมีรู้สึกปวดท้องแบบจิ้ดๆด้วยไหมคะ

มีทั้งแบบฉีดและทาน ถ้าฉุกเฉินหมอฉีด แต่ไม่ฉุกเฉินทานยาฮอโมนคะ สาวนตัวทานมาตั้งแต่ท้องเลย เพื่อลดภาวะแท้งคุกคาม

อยู่ให้ถูกท่าไม่เจ็บตอนฉีดแต่หลังจากวันฉีดกล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะทำงานหนักเหมือนโดนเตะมา เราฉีดมา8เข็ม

4y ago

อาการเป็นยังไงคะแม่ ถึงฉีด8เข็ม บ้านนี้วันนี้มีเลือดออก ไปหาหมอ หมอฉีดให้1เข็มคะ

ปวดนิดๆๆ แป๊บเดียวก็หาย ของเราฉีดกันแท้งอาทิตย์ละครั้ง ฉีดไปจนกว่าจะครบ 36 สัปดาห์ ค่ะ

ตอนฉีดไม่เจ็บ แต่หลังฉีดวัน-2วัน รู้เรื่องเลยค่ะ 😂😂😂😂😂 นอนตะแคงด้านนั้นไม่ได้เลย

เพิ่งฉีดมาเมื่อวาน ตอนฉีดไม่เจ็บนะ แต่กลับมาบ้านตอนเย็นจะระบใมตรงที่ฉีดนิดๆ

ไม่เจ็บจร้า​ เนื้อยาจะหนืดทำให้ซึมเข้าร่างกายช้า​ เลยปวดยุวันนึงเต็มๆค่า

ลองขอหมอเป็นยาทานดูค่ะ เราได้ยากันแท้งมาทาน เป็นยาฮอร์โมน ไม่ต้องฉีดค่ะ