แม่ท้องคนไหนซาวด์แล้วเห็นอวัยวะของลูกชัดตอนกี่เดือนบ้างคะ

ฉันซาวตอน4เดือนหมอบอกโครงสร้างชิ้นใหญ่ๆของลูกสมบูรณ์แต่ส่วนเล็กๆบอกไม่ได้แค่70% แล้วตอน5เดือนซาวหมอบอกว่าน้องสมบูรณ์ตัวโตแต่ส่วนเล็กๆบอกได้80% คือหมอพูดแบบนี้หมายความว่าอย่างไรค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะเลยไม่ค่อยมั่นใจ แม่ๆคนไหนพอทราบบ้างคะ

13 ตอบกลับ

ของเราเองตอนสี่เดือนค่ะ คุณหมอจะบอกเสมอว่าอวัยวะเพศสร้างยังไม่สมบูรณ์หมอเลยไม่เเน่ใจค่ะ ตัวเราเองไปซาวด์มาสองที่เลยค่ะ ที่เเรกกับคลีนิคหมอที่ฝากท้องแรกด้วย หมอบอกว่าแม่จะได้ลูกสาว แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์นะ ที่ๆสอง รพ เอกชนค่ะ ตอนแรกหมอบอกว่าได้ผู้ชายค่ะ แต่เราเถียงเพราะไม่เห็นหน่อตรงกลางจะมุมสุดท้ายเห็นสองกลีบชัดเจนค่ะ หมอบอกอีกเหมือนเดิม เค้ากำลังเเบ่งเพศ ยังไม่แน่ใจ สรุปแล้วได้ลูกสาวค่ะ

บางครั้งการซาวด์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถบอกความสมบูรณ์ของอวัยวะได้ทั้งหมดแบบ 100%ค่ะ เช่น ต่อมไทรอยด์ของเด็กทารกบางคนคลอดออกมา ต่อมไทรอยด์อาจมีที่ทำงานเองไม่ได้ ต้องให้ฮอร์โมนเสริม เหตุนี้คุณหมอเลยอาจไม่ฟันธง 100% ค่ะ แต่เรื่องต่อมไทรอยด์ไม่สมบูรณ์ หรือ โรคเอ๋อ สามารถพบได้ เพียง 1 ใน 2000 ค่ะ

จริงๆ4เดือนก็เห็นเพศน้องชัดแล้วน่ะค่ะ แต่อยู่ที่น้องว่าจะหนีบไว้หรือป่าว บ้านนี้ หมอนัดซาวตอน5เดือนค่ะ ชัดมาก

4เดือน เห็นนิ้วครบ มือ แขน ขา อวัยวะข้างในแล้วค่ะ ซาวด์คลีนิคเครื่องซาวด์ชัดมาก

บ้านนี้ชัดตอน4เดือนค่ะเพราะลูกไม่ยอมหนีบนอนดิ้นโชวหราเลย

ซาวตอน4เดือนกว่าๆ หมอบอกว่ามีทุกอย่างครบหมดแล้ว

เห็นชัดแจ๋วเลยตอน 15 สัปดาห์ค่ะ เพศชาย

ไปซาวมาวันนี้19วีคผู้หญิงค่ะ

4 เดือนค่ะ จู๋ชัดมากแม่

28 -32 จะเห็นครบหมดค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ