จุกนม

จุกนมต้องเปลี่ยนเมื่อไหร่

5 ตอบกลับ

จากบทความของAppนี้นะคะ จุกนมนั้น ควรที่จะเปลี่ยนตามช่วงวัยของลูกน้อย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วควรจะเปลี่ยนทุก ๆ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับประเภท สภาพการใช้งาน คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการเก็บรักษาทำความสะอาดแต่ถ้าหากจุกนมเริ่มบวม เนื้อยางเริ่มนิ่ม หรือจุกนมมีการเปลี่ยนสี เช่นสีซีดจางลง ก็แสดงว่าจุกนมเริ่มเสื่อมสภาพแล้วเปลี่ยนใหม่ให้ลูกน้อยได้เลย และต้องสังเกตุนะคะถ้าลูกดูดแรงและดูหงุดหงิดร้องไห้คือสัญญานที่ต้องเปลี่ยนจุกนมเพราะน้ำนมไหลไม่ดพียงพอต่อความต้องการของลูก และจะทำให้เวลาลูกดูดลูกจะดูเหนื่อยมากเวลาดูดค่ะ จุกนมยาง ทนความร้อนได้ 100องศา มีอายุการใช้งานประมาณ 3 เดือน และควรเปลี่ยนทุก ๆ 2-3 เดือน จุกนมซิลิโคน จะมีความยืดหยุ่นดีกว่าจุกนมยาง และทนทานกว่า ทนความร้อนได้ประมาณ 120 องศา โดยควรเปลี่ยนทุก ๆ 3 เดือน

เปลี่ยนขนาด หมอเคยแนะนำให้ใช้ s หรื ss ต่อ น้องจะได้ไม่ติดดูดเร็ว แต่ถ้าเปลี่ยนอันเดิมเป็นอันใหม่ ให้ดูว่าชำรุด สีเปลี่ยนไหม ผิดรูปไหม ที่เคยอ่านเจอบางรุ่นบอกเปลี่ยนทุกเดือน บ่งรุ่นทุก 2-3 เดือน แต่คงขึ้นกับการใช้งานของแม่ด้วย

ไม่เปลี่ยนก้ได้ค่ะ บางทีเปลี่ยนแล้วน้องบางคนสำลัก

6เดือนยังไซส์s อยู่เลยค่ะ

อยากรู้ด้วยค่ะ