แพ้ท้อง

จากอาหารที่เคยชอบ ส้มตำปลาร้า ข้าวเหนียว ตอนนี้ได้กลิ่นเป็นอ้วก แม่ๆมีเมนูแนะนำไหมคะ หรือมีวิธีลดอาการแพ้ท้อง ช่วยแนะนำหน่อยจ้า🤢🤢🤢🤢🤢

14 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ชอบแต่อาหารจืดๆ ส่วนอาการแพ้ท้องถ้าไม่หนักมาก ก็เน้นทานอาหารรสไม่จัดไปก่อนค่ะ เช่น ผัดผัก ต้มจืด เมนูไข่ต่างๆ เสริมด้วยผลไม่ประเภท กล้วย น้ำขิงก็ช่วยลดอาการแพ้ท้องได้ น้ำมะพร้าวถ้าสุขภาพดีไม่มีภาวะแท้งลดอาการแพ้ท้องได้ดีเช่นกันค่ะ ส่วนแพ้ท้องมากอะไรก็แก้ไม่ได้ค่ะ😊

บ้านนี้กินข้าวต้มใส่เกลืออย่างเดียวค่ะเวลาแพ้ทัองหนักๆ พยายามดื่มน้ำเยอะไป พอหิวก็รีบกินเลยค่ะไม่งั้นเดี๋ยวอ้วกค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เปนเหมือนกันค่ะ​ กินเสาวรส​ ฝรั่ง​ น้ำใบเตย​ แต่พอครบ3เดือนก็กินส้มตำได้เหมือนเดิม​

ตอนเราแพ้ท้องเรากินได้แต่ข้าวต้มใส่เกลือกับใส่ไข่ค่ะ เหมือนต้มป้อนลูก

เป็นคนชอบกินขนมจีนมาก ตอนนี้เห็นแล้วจะอ้วกเลย ถึงจะหายแพ้ท้องแล้วก็ตาม

ทานผลไม้ บิสกิตรองท้องก่อนอย่าให้ท้องว่างคะ ค่อยทานมื้อหลักคะ

ของเปรี้ยวเลยค่ะแม่ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวช่วยได้อยู่นะคะ

ไปหาหมอจะให้ยาเเก้เเพ้ท้องมาทานคะเเม่

เครกเกอร์กับผลไม้ค่ะช่วยได้

น้ำมะนาวอุ่นๆช่วยได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้หายแล้วจ้า😊