แพ้ท้อง

แม่ๆเป็นกันบ้างไหม แต่ละวันต้องฝืนใจกินข้าว กินนม กินยาบำรุง น้ำหนักก็ลด 🤢🤢🤢🤢😢

8 ตอบกลับ

กี่เดือนแล้วคะ ถ้ายังอยู่ในไตรมาสแรก ไม่เกิน 12 สัปดาห์ ไม่ต้องฝืนบำรุงจ้า ลูกเรายังได้รับสารอาหารจากถุงไข่แดงอยู่ เกิน 12 สัปดาห์ขึ้นไปอาการแพ้ท้องจะทุเลาลง จากนั้นค่อยบำรุงค่ะ สู้ๆจ้า อะไรที่กินได้กินไปก่อน แนะนำขนมปังกรอบๆค่ะ กินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ ไม่ป่วย ไม่เป็นกระเพาะก็พอจ้า เราก็แพ้ 3 เดือนแรก ตอนนี้ 5 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 2 โลแล้ว ลูกก็น้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากจ้า ตอนนี้26สัปดาห์ หายแพ้แล้วค่ะ 😊

เป้นเหมือนกันคะ11สัปดารุ้สึกเบื่ออาหารต้องกินยาแก้แพ้ทุกวันถ้าไม่กินจะนอนไม่หลับพะอืดพะอมยุตลอดอยากหายอาการแบบนี้มากเลยคะท้องทีแล้วไม่แพ้เลยคะ

เป็นเหมือนกันคะ เป็นจนหายใจยังเหนื่อย แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว😅

เราพยายามทานข้าวแต่ไม่ได้ทานยาเลยกลัวอ้วกมากเหม็นยาด้วย

4y ago

บ้านนี้แพ้ถึง16สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้26สัปดาห์ หายแพ้แล้วค่ะ มีแค่บางวันที่รู้สึกเบื่อข้าว😊

เป็นค่ะแต่พอเข้าเดือนที่4นน.ขึ้น2โลรวดเลยค่ะ สู้ๆค่ะ

4y ago

จริงจ้า ตอนนี้ก็ขึ้นเอาๆ😄

เป็นในเดือนที่2คะ หลังจากนั้นก็ไม่เปนอีกเลยคะ

เดี๋ยว​หายแพ้ น้ำหนักก็ขึ้นเอาๆ ค่ะ 😁

4y ago

ตอนนี้เหนื่อยมากเลยค่ะ อยากให้ผ่านช่วงนี้ไปเร็วๆ😥😥

เป็นค่ะ