สำลักนม

จากประสบการณ์แม่มือใหม่ หลังจากน้องทานนมน้ำนมเยอะน้องดูดแรงทำให้น้องมีอาการคล้ายสะอึกต่อแบบไม่หายใจ เอาออกจากเต้าแล้วก็ยังมีอาการเหมือนเดิม สักพักมีถ่าย มือ เท้า เย็นตาเหลือกขึ้นบนคล้ายจะหลับจึงนำส่งรพ. ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างอัตรายไหม

1 ตอบกลับ

อย่าให้เท้าเย็นเด็ดขาด หาถุงเท้ามาใส่ สามเดือนแรกอย่าปล่อยให้ตัวเย็นนะคะ น้ำนมเยอะนมพุ่งเปลี่ยนท่าให้นมค่ะ นอนตะแคง หรือให้ลูกนอนบนอกดูด ลดการพุ่งได้ ถ้าสะอึกให้จุ้บนมเพิ่มอีกนิดแล้วเอาเต้าออก จับเรอให้ได้ 20 min ขึ้นไป / อาการตาเหลือกมองบนปกติค่ะ น้องอาจจะง่วง และตอนนี้ตาน้องยังมองไม่เห็นค่ะ ยังเป็นระยะใกล้ และสีขาวดำ โตอีกนิดอย่าลืมฝึกการมองเห็นด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ