ประสบการณ์เปิดกะโหลก

จากกระทู้ที่แล้วที่น้องปอดแตกนะคะ กระทู้นี้เป็นเรื่องของกะโหลกน้องค่ะ ท้าวความนิดนึงนะคะ ปกติแล้วกะโหลกของเด็กทารกเค้าจะเป็นแผ่นๆ หลายแผ่นไม่ติดกันนะคะ จะเป็นกะโหลกส่วนท้ายทอยและกะโหลกส่วนหน้าผาก กะโหลกท้ายทอยจะปิดในช่วง 6เดือน ส่วนกะโหลกหน้าจะปิดช่วง 2-3ขวบ (ถ้าข้อมูลผิดพลาดขออภัยนะคะ) แต่ในกรณีของน้องพบว่ากะโหลกเชื่อมติดกันเร็วกว่าปกติ ทำให้เกิดผลที่ตามมาคือสมองของเด็กต้องมีการขยาย 3-4 เท่า ทีนี้พอกะโหลกปิดแล้วทำให้สมองไม่สามารถขยายได้ ทำให้เกิดแรงดันในสมอง น้องอาจชักได้ จะทำให้เอ๋อ พัฒนาการช้าหัวผิดรูปได้ค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 4 เดือน จากที่แม่สังเกตพัฒนาการน้องยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ แต่รอบหัวของน้องต่ำกว่ามาตรฐาน วิธีการรักษาคือ ต้องผ่าตัดเปิดกะโหลกค่ะ ซึ่งคุณหมอบอกว่าไม่ใช่การผ่าตัดแค่รอบเดียว อาจต้องผ่าตัด 8-10ครั้งค่ะ แต่ตอนนี้น้องรอการส่งตัวพบแพทย์เฉพาะทางในวันที่ 3 เมษายนนี้ นะคะ ซึ่งไว้เดี๋ยวแม่มาอัพเดทอีกทีนึงค่ะ

ประสบการณ์เปิดกะโหลก
112 ตอบกลับ

เอาใจช่วยคุณแม่ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ขอให้น้องแข็งแรงไวๆค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณแม่และน้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดีและปลอดภัยนะคะ

ขอให้เรื่องร้ายๆผ่านไปได้ด้วยดีนะค่ะเป็นกำลังใจให้แม่นะคะ✌️✌️

2y ago

ไม่อยากเจอเลยค่ะเรื่องร้ายๆ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ สู้ๆ นะคะ

น้องน่ารักมาก ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องปลอดภัยแข็งแรงนะคะ

ขอเป็นกำลังใจให้แม่และน้องขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีน่ะค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ ขอให้น้องหายเป็นปรกติและปลอดภันนะคะ

ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ เป็นกำลังใจให้แม่กับน้องค่ะ

ส่งกำลังใจให้แม่ กับน้อง นะคะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะ

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ สู้ๆและขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงนะคะ