ท้องแรก พึ่งตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์

จะไปฝากครรภ์ต้องเอาพ่อของเด็กไปด้วยไหมคะ?

17 ตอบกลับ

พาไปด้วยค่ะ ตอนซาวด์ตื่นเต้นจะได้เห็นพัฒนาการของลูก เราไปตอน 8สัปดาห์ มีถุงตั้งครรภ์ มีหัวใจเต้น น้ำตาไหลเลยจ้า พ่อเค้าถ่ายคลิปไว้ด้วย

ครั้งแรก เราพาไปค่ะ เพราะให้พ่อไปเจาะเลือด เจาะทั้ง 2 คน จะได้ดูความเสี่ยงให้แน่ใจว่าลูกมีความเสี่ยงอะไรมั้ย จะได้แก้ไขทันค่ะ

สำหรับเรา ครั้งแรกเราไม่ได้พาไปค่ะ คุณหมอให้ตรวจเลือดก่อน รอดูผลเลือดว่าต้องพาสามีไปตรวจด้วยหรือไม่ค่ะ

พาพ่อไปด้วยนะค่ะแม่ เพราะต้องตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ค่ะ หากพบโรคร้ายในพ่อหรือแม่จะได้แก้ไขทันค่ะ

พาไปก็ดีค่ะ เพราะหลังๆนี้หมอจะเจาะเลือดทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะ

ไปด้วยกันเลยคะ เพราะพ่อต้องเจาะเลือดด้วยจะได้ไม่เสียเวลา

พาไปด้วยค่ะ เข้าตรวจทุกครั้งพ่อน้องจะเข้าไปด้วยทุกครั้ง

ตรวจแม่ก่อนได้ค่ะ ถ้าเลือดแม่ผิดปกติค่อยพาพ่อไป