แตกลาย

จะแก้ยังไงดีค่ะใช้ครีมอะไรก็ไม่หาย

แตกลาย
4 ตอบกลับ

ใช้วาสลีน(ปิโตรเลียมเจลกระปุกเหลืองๆ ที่เป็นใสๆมันๆ) ทาคู่กับโลชั่นยี่ห้ออะไรก็ได้(ที่บ้านใช้ครีมมิสทีนถูกๆ) ควักวาสลีนออกมา 2 finger base (2 นิ้วมือ หรือประมาณเหรียญ 10) แต้มเป็นจุดๆที่หน้าท้อง แล้วทาโลชั่นทับ ทำหลังอาบน้ำเช้า-เย็น วาสลีนช่วยล็อคความชุ่มชื้น ส่วนโลชั่นมีส่วนประกอบของน้ำกับน้ำมันช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้เกลี่ยวาสลีนง่ายขึ้นค่ ลงทุนแค่ร้อยกว่าบาท ทาได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ยันคลอด วิธีนี้ทั้งถูกและดีค่ะ หมอผิวหนังแนะนำมา ลองดูนะคะ

บ้านนี้แตกเยอะมากค่ะ แต่มันเป็นสีแดงก่ำ ไม่มีตรงไหน เป็นสีขาวเลย

แตกจนขาวแล้วไม่มีทางหายนะคะแม่ แต่เลเซอร์อาจจะช่วยได้นะคะ

น้ำมันมะพร้าวก็ได้ค่ะแม่ ดีขึ้นทีล่ะหน่อย