สะดือลูก

จะเดือนแล้วสะดือยังไม่หลุดไม่ทราบว่าจะเปนอะไรมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

หมั่นเช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ ถ้าเช็ดลงลึกๆ ทุกครั้งเดี๋ยวก็หลุดค่ะ

หมั่นเช็ดให้น้องบ่อยๆและเช็ดลงให้ลึกสุดค่ะเช็ดให้สะอาดเดี๋ยวก็หลุด