จะเข้าไตรมาสที่3แล้ว

จะเข้าไตรมาสที่3แล้วจะมีอาการอะไรตามมาบ้างคะ แค่ไตรมาส2ปลายๆ ยังปวดเมื่อยขนาดนี้แล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแฝดค่ะพลิกตัวทีลำบากมากเดินก็ลำบากต้องใช้สายพยุงท้องช่วยแม่ตัวเล็กด้วยค่ะ มือชามาก ท้องแข็งบ่อยต้องใช้ยาสอดกับยากินเพื่อคลายมดลูกบีบตัว สู้ไปด้วยกันนะคะอีกนิดเดียวจะได้เจอเจ้าตัวน้อยแล้ว😊

2y ago

เมื่อก่อนเราก็ผูกค่ะท้องอืดด้วย แม่ลองตื่นมากินน้ำแก้วใหญ่ กินกล้วยน้ำว้า1-2ลูกนะคะ แล้วหลังทานข้าวอย่าเพิ่งดื่มน้ำนั่งรอสัก20นาทีแล้วค่อยกินยาดื่มน้ำ เราหายท้องอืดแล้วท้องผูก แล้วไม่เป็นกรดไหลย้อนด้วยค่ะ แม่ลองดูนะคะเพื่อช่วยได้

งื้ออออ เห็นหลายคนบอกจะปวดหลังมาก เรานี่ทำใจเลย ปกติก็เป็นหมอนรองกระดูกอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้จะปวดหลังค่อนข้างบ่อย แต่ตั้งแต่ท้องอาการปวดหลังก็หายไป ปวดบ้างนานๆที แต่ถ้าเข้าไตรมาส3คงกลับมาปวดอรกแน่เลย

บ้านนี้ 27วีค แล้วนอนยาก พิกตัวยาก ฉี่บ่อยค่ะ ลูกจะดิ้นตอน 4ทุ่ม 5 ทุ่ม จังหวะจะเข้านอนพอดี ก็นอนไม่หลับกันไปค่ะ มือชา ตะคริวกินขาบางค่ะ แต่โชคดีที่ยังไม่ปวดหลังค่ะ มีเจ็บก้นกบบางตอนเดิน/ยื่นนานๆ

ท้องปกติก็ใช้ชีวิตลำบากแล้ว แถมตอนนี้ดิฉันติด rsv จากลูก ไอทีนึง ทรมานมากค่ะและยังต้องมาเฝ้าลูกที่รพ อีก นอนไม่ได้เลยค่ะ

ปวดหลัง ปวดซี่โครง ท้องแข็ง เหนื่อยง่าย เพลียง่าย นอนไม่หลับ เสียดท้อง ลุกเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนบ่อย ค่ะบ้านนี้

ก็จะทำอะไรลำบากขึ้นค่ะ นอนยาก ท้องแข็งบ่อยขึ้น ปวดหลังมากกกกกก อาจจะมีอาการมือบวมเท้าบวมร่วมด้วย

2y ago

ขอสอบถามนะคะ อาการท้องแข็งนี่จะเป็นปกติมั้ยคะ คือก่อนหน้านี้4-5วันเรามีอาการท้องแข็ง2วัน วันละ3-4รอบ ตอนแรกกลัวมากค่ะ แต่พอได้พักก็หาย เลยไม่ได้ไปหาหมอ

บ้านนี้หนักเลยค่ะ ทั้งปวดหลัง ปวดขา แถมเวลานอนก็ดันหายใจม่โล่งอีก อดทนสุดๆค่ะ

ปวดหลังมาก แถมเมื่อยสุดๆ ยืนนาน นั่งนาน นอนนานก็ไม่สบายตัว แต่ก็ต้องทนค่ะ 😅

ลูกโก่งตัวบ่อยมาก และเหนื่อยง่ายมาก

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ

ปวดเมื่อย×2ไปเลยคะ แค่นอนก็เหนื่อยแล้วคะ