จะอธิบายให้แม่สามีฟังยังไงดีคะ ลูกอายุ17วัน สะอึกทีไรแม่สามีจะให้กินแต่น้ำทุกทีเลยค่ะ

4 ตอบกลับ

พูดลำบากเนาะเพราะการสะอึกของเด็กเกิดจากกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณกระบังลมไม่แข็งแรง เมื่อน้องกินนมมากกระเพาะขยายเลยไปเบียดทำให้สะอึก สะอึกเท่ากับก่ินอิ่มและอาการนี้จะค่อยหายไปเมื่อโตขึ้น หากน้องสะอึกให้ดูดนมแม่ต่อซักพักค่ะ ถ้าย่าจะให้กินน้ำอุ้มหนีและเข้าเต้าด้วยเร็วค่ะ

เราจะรีบเอาน้องเข้าเต้าเลยค่ะ แล้วบอกแม่สามีว่ากินนมเดี๋ยวก็หาย

ให้น้องทานนมแม่คร่า ไม่ต้องพูดอะไรคร่า