แพ้แล้วกินอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง

จะส่งผลเสียต่อลูกไหมคะ

2 ตอบกลับ

พยายามกินให้ได้ค่ะ อย่างน้อย ไข่ต้ม นม กล้วย ผลไม้ก็ยังดีค่ะ ค่อยๆกินไปทีละนิด ถ้าผะอืดผะอม ก็หยุดกินก่อน ไม่ก็ลองจิบน้ำขิงอุ่นๆดูค่ะ ถ้าไม่กินเลยน้องจะไม่ได้รับสารอาหาร เสี่ยงพัฒนาการช้าได้ค่ะ

1-3 เดือนแรกเป็นช่วงที่ลูกสร้างอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย ลูกจะสร้างได้สมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้รับสารอาหารที่เพียงพอ