ตอนนี้ครรภ์ได้30w.++ นน.น้องได้2kg.แล้ว

จะมีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ไหมค่ะ นน.แม่ขึ้นมา12kg.แล้ว แม่อายุ 35ปีค่ะ รู้สึกเป็นกังวนมากค่ะ

4 ตอบกลับ

ต้องให้คุณหมอตรวจน้ำตาลในเลือดดูค่ะแม่ บ้านนี้เป็นเบาหวานตั้งครรภ์ ตอนนี้ 36 วีค นน ขึ้นมา 10 โล น้องในท้องหนัก 2506 กรัม ตรวจพบเป็นเบาหวานตอน 30 วีคค่ะ ใช้วิธีการคุมอาหาร และเจาะเลือดปลายนิ้วดูน้ำตาลทุกวัน ตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ปกติแล้ว แต่ก็ยังคุมต่อไปค่ะ

ตรวจน้ำตาลตอน 26w ค่ะบ้านนี้น้ำหนักขึ้น 3.5โลเองค่ะ แม่หนัก 49.5 เอง แต่เป็นเบาหวานค่ะ ควบคุมอาหารอยู่ค่ะ

ตอนซาวด์ คุณหมอได้บอกว่าน้ำคร่ำเยอะไหมคะ

น้ำคร่ำคุณหมอบอกปกติค่ะ ขอบคุณค่ะ