จะคลอดแล้ว อยากลองว่าฉีดยาบล็อกหลังมันเจ็บมากมั้ย เริ่มกลัวแล้วคะ?

1 ตอบกลับ

เราไม่เคยฉีดนะคะ แต่จะเล่าจากที่คุยกับคุณหมอนะคะ ตอนนี้เราใกล้คลอดแล้ว เลยมีการคุยเรื่องวิธีคลอด คุณหมออธิบายให้ฟังค่ะว่าคลอดธรรมชาติแบบบล็อคเป็นยังไง แบบไม่บล็อคเป็นยังไง ผ่าคลอดแบบบล็อคเป็นยังไง แบบดมยาเป็นยังไง(เราเลือกคลอดธรรมชาติ no epidural คือไม่บล็อคหลัง) ในส่วนของการผ่าแบบบล็อคหลัง คุณหมอบอกว่าเจ็บตอนฉีดนิดเดียว หลังจากนั้นชาไปยาวๆค่ะ จะเจ็บอีกทีก็ตอนยาชาหมดฤทธิ์แล้ว แต่ปกติคุณหมอจะให้ยาแก้ปวดร่วมด้วยค่ะ