คลอดลูกใช้สิทธิ์บัตรทองได้ไหมค่ะ อยากทราบ

จะคลอดลูก14สิงหาคมนี้แล้ว หาเงินไม่ทันเพราะหาคนเดียวค่ะ แต่มีสิทธิ์บัตรทองเลยอยากทราบว่า คลอดลูกจะเสียเพิ่มเยอะไหมค่ะ

22 ตอบกลับ

ถ้ามีบัตรทองจะเสียค่าคลอด30฿ค่าผ้าอนามัย80฿ กับค่าห้องพิเศษคืน800฿เเร้วเเต่รพ.ค่ะว่าจะเสียอะไรประมานเท่าไรเเต่ตอนท้องเเรกเค้าเสียค่าคลอดเองย้ายสิทธิ์ไม่ทันตอนนี้ท้อง2ไปถามหมอมาหมอบอกเสียเเต่ค่าคลอด30฿กับค่าผ้าอนามัยเเต่เราซื้อเตียมไว้เเร้วก็จะเสียเเค่30฿

มีสิทธิ์บัตรทองก็ใช้เลยค่ะ จะได้ไม่เสียเยอะ หรืออาจจะไม่เสียสักบาทเลยค่ะ

ใช้ได้ค่ะ บ้านนี้ฝากพิเศษใส่ซองให้หมอต่างหาก แต่ค่าคลอดใช้สิทธิ์30ค่ะ

เราผ่าคลอดคุณหมอให้ผ่า น้ำคล่ำน้อย สิทธิ30บาท เสียเงิน30 บาทตอนออกรพ.ค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็จะผ่าเดือนสิงหาคม​เหมือนกันค่ะ.. หมอทำใบส่งตัวให้.. ใช้สิทธิ​บัตรทองได้ค่ะ

เช็คสิทธิ์ก่อนจ้า คลอดสิทธิ์บัตรทองไม่เสียเงินสักบาทค่ะ

เราก็ใช้สิทธิ30บาทผ่าคลอดค่ะแม่ (ผ่าคลอดลูกคนแรก)

4y ago

ถ้าแบบนั้นคือผ่าฉุกเฉินค่ะ กรณีมีปัญหาคลอดเองไม่ได้ ถ้าขอผ่าเองท้องแรกจะไม่ผ่าให้ค่ะ

ได้คะ เสีย30บาทแม่บ้านนี้ก็ใช้สิทธิ์บัตรทองคะ

ได้ค่ะ นี่พึ่งคลอด 19 ก.ค เสียแค่ 30 บาท

บ้านนี้ผ่าคลอดสิทธิ30เสีย1700+ค่ะ

4y ago

ส่วนมากเป็นค่าอุปกรณ์แพทย์ค่ะ

ของเราคลอดเองเสีย30บาทค่า