จะ6เดือนล่ะนอนน้อย เอาแต่เล่นทำไงดี...?

Post image
3 ตอบกลับ

ถ้าตอนกลางวันนอนน้อยไม่เป็นไร ตอนกลางคืนจะได้หลับยาว เพราะเหนื่อยกับช่วงกลางวันที่เล่นเยอะ เพราะวัยนี้เริ่มจะมีการเคลื่อนไหวร่างกายเก่งขึ้น มีความสนใจสิ่งต่างๅรอบตัว จึงตื่นตัวไม่ยอมหลับยอมนอนเป็นเรื่องปกติ หากอยากให้นอน ต้องพาไปมุมสงบ ไม่มีเสียงหรือสิ่งต่างๆรบกวน แล้วกล่อมลูกนอนกันแค่ 2คนแม่ลูกพอค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ บางวันนอนแค่ 30 นาที พอได้ยินเสียงอะไรนิดหน่อยก็ลืมตามาเล่นเลย เดี๋ยวนี้เลยต้องให้นอนในห้องมืดๆเงียบๆค่ะ ก็พอจะช่วยได้บ้าง แต่ก่อนนอนต้องจับเล่นให้เหนื่อยก่อนถึงจะยอมนอนค่ะ บางวันนี่แม่เหนื่อยซะก่อน แทบจะหลับไปก่อนลูกเลย