คลอดหลังกำหนด

จะ40สัปดาห์แล้วน้องยังเงียบอยู่เลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนคลอดหลังกำหนดบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าถึงกำหนดคลอดแล้วหมอจะประเมินให้คะถ้าแม่โดนกระตุ้นแล้วเงียบจะโดนเหน็บยาหรือยาเร่งคลอดถ้าเงียบอีกหมออาจจะประเมินผ่าหรือรอแม่เจ็บท้องเองคะ

มีรุ่นพี่หนูค่ะ เกินไป 6 วัน ลูกเกิดมาแข็งแรง น่าชังมากค่ะ