2ขวบแล้วไม่ยอมพูด

จะ2ขวบในวันพุ้งนี้แต่ลูกไม่ยอมพูดคับ

5 ตอบกลับ

ช่วนน้องพูดคุยบ่อยๆค่ะ พยามทำให้น้องพูดหาอะไรมาเล่นฝึกน้องพูด และ ลองหาหมอนะค่ะเพื่อหมอจะมีวิธีทำให้น้องพูดค่ะแม่

ชวนน้องพูดคุยบ่อยๆจ้า..บ้านนี้คุยเกือบตลอดเวลา.เพราะคนเยอะ😅 #ยังไงลองไปปรึกษาแพทย์ดูนะคะ

ลองพาน้องไปพบหมอดูนะค่ะ โดยปกติเด็ก 2 ขวบ น่าจะพูดเป็นประโยคสั้นๆ ได้แล้วนะค่ะ

ลองพาน้องไปปรึกษาหมอดีไหมคะ เผื่อหมอมีอะไรแนะนำในการฝึกการพูดของน้อง

พูดบ่อยๆ ช้าๆ ชัดๆ เป็นคำๆ นะคะ