อยากรู้ว่าจดทะเบียนสมรสกับไม่จดทะเบียนสมรส อันไหนดีกว่ากันค่ะ

จดทะเบียนสมรส ไม่จดทะเบียนสมรส

15 ตอบกลับ

จดดีกว่าค่ะ เพราะคลอดมาลูกเราจะกลายเป็นบุตรในกฎหมาย กันสามีตุกติกมีบ้านน้อย เราเป็นเมียในสมรส ถ้าสามีมีเมียน้อยตกลงหย่าไม่ได้ ก็ฟ้องหย่าได้ คลอดลูกออกมาลูกก็จะได้สิทธิตามกฎหมายค่ะ #ทะเบียนสมรสเป็นกระดาษอย่างหนึ่งที่เมียน้อยไม่มีค่ะ

ควรจดค่ะ เพราะเราจะเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ลูกคลอดมาเป็นบุตรในสมรสถูกต้องตามกฎหมาย ในอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน หากเกิดความผิดพบาดในครอบครัว ทะเบียนสมรสจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้อะไรๆดีขึ้น ทั้งค่าเลี้ยงดูบุตร และอีกหลายๆอย่างค่ะ

จดทะเบียนสมรส ค่ะ เพราะสมัยนี้จะใช้ตรงนี้ในเรื่องของกฏหมาย ยิ่งถ้า เป็นผัวเมียกัน มีลูกด้วยกัน ยิ่งต้องจดทะเบียนกันนะคะ สำคัญกับลูก แล้วก็สินสมรส ที่หามาด้วยกันค่ะ

ไม่จดค่ะดีกว่า ถึงจดมาก็ไม่ได้ช่วยอะไร มันอยู่ที่ใจล้วนๆ อยู่กินแบบบ้านๆ สบายใจกว่าค่ะ

6mo ago

เพราะคิดว่าใช้ใจล้วนๆผู้ชายแอบไปมีเมียน้อย พอถึงเวลาแบ่งสับสิน ผู้ชายมักง่ายหัวหมอ เลยไม่แบบ รถกะบะอะไรเราก็ไม่ได้ บ้านที่ดินก็ไม่ได้ เรามีประสบการณ์ตรงนี้มาแล้ว ทุกวันนี้ เราหาใหม่จดทะเบียนเรียบร้อย ถึงจะเป็นแค่กระดาษใบเดียว กันไว้ก่อนดีที่สุด เราผู้หญิงรักจริงมายคิดหักหลังก่อนแน่ (ขอโทษด้วยถ้าเราเม้นแรงเกินไป แค่มาเตือนสำหรับผู้หญิงเราๆ)

จดก็ดีค่ะ เพราะดีกับลูก ตอนเข้าเรียนจะได้ไม่ต้องตอบคำถามบ่อยค่ะ

ดีแตกต่างค่ะ ไม่จด=ไม่ผูกมัด จดแล้วอุ่นใจสำหรับครอบครัวอบอุ่น

จดดีกว่าค่ะ เพราะมันเป็นหลักประกันที่ดี

จดดีกว่า ไม่จดเรื่องเยอะทีหลัง

สำหรับเราไม่จดดีกว่าค่ะ

จดดีสุดจ้าา​