ก้อนที่รักแร้

ค่อนข้างกังวลมากค่ะกลัวเป็นมะเร็ง ตั้งครรภ์ 5เดือน คลำเจอก้อนเนื้อที่รักแร้ขวา เวลากดไม่เจ็บนะคะ พอมีใครเคยเป็นไหมแล้วไปหาหมอด้านไหน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

25 ตอบกลับ

นี่เปนข้างเดียวสองก้อนหลังคลอดสักพักถ้าให้นมไปอาทิตย์อาทิตย์กว่ายุบค่า น่าจะเป็นก้อนนมรึเปล่าคลินิกนมแม่บอกให้ลูกดูดเยอะๆตอนนั้นเกิดใหม่แล้วคัดเต้ามากจนต้องมาใช้เครื่องไล่ยิงเปิดท่อน้ำนมแล้วก้นวดเปิดให้ลูกดูดสักพักก็หายค่ะ

11mo ago

ตอนนี้เราผ่าก้อนเนื้ออกแล้วค่ะ ผ่าส่งตรวจรพ.เชียงใหม่ ว่าเป็นชิ้นเนื้อดีคือเป็นนมน้อยที่เกิดผิดที่ ไม่เป็นอันตรายค่ะ

ของเรามันเป็นเหมือนสิงค่ะเป็นก้อนเล็กๆข้างขวาสีดำบีบออกมาก็ไม่ออกใหญ่กว่าสิวนิดหนึ่งเองมันคืออะไรไม่ รู้ค่ะไม่เจ็บอะไรเลย

1y ago

เหมือนจะเป็น ก้อนซีสไหมคะ คือไขมันแข็งตัว ใต้ผิวหนัง แม่บ้านนี้เคยเป็นตอนเด็กๆ ที่ท้องแขนข้างขวา ผ่าออกแล้วค่ะ ไม่อันตรายเหมือนมะเร็งค่ะ

ตอนนี้เราผ่าก้อนเนื้ออกแล้วนะคะ ผ่าส่งตรวจรพ.เชียงใหม่ ว่าเป็นชิ้นเนื้อดีคือเป็นนมน้อยที่เกิดผิดที่ ไม่เป็นอันตรายค่ะ

เป็นอยู่ค่ะ ตั้งครรภ์7เดือนกว่าแล้ว หมอบอกว่าไม่มีไรน่ากังวลค่ะ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ใช่เนื้อร้าย เป็าเต้านมที่3 เฉยๆ

1y ago

ขอบคุณค่ะ แต่ก้แอบกังวลอยู่ค่ะแม่ ยังไงจะไปถามคุณหมออีกทีนึง

อาจเป็นถุงน้ำก็ได้ค่ะ เคยเป็นเหมือนกัน สักพักหายไปเอง ไปซาวด์ดู หมอบอกไม่อันตรายค่ะ ถ้าไม่สบายใจ ไปหาหมอดูนะคะ

11mo ago

ตอนนี้เราผ่าก้อนเนื้ออกแล้วค่ะ ผ่าส่งตรวจรพ.เชียงใหม่ ว่าเป็นชิ้นเนื้อดีคือเป็นนมน้อยที่เกิดผิดที่ ไม่เป็นอันตราย

เราเป็นตอนท้องแรกๆกับตอนคลอดจ้าเดี๋ยวก็หายไปเองไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่เราเป็น2ข้างเลยตอนนี้หายแล้ว😁

1y ago

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่ะ

มีเหมือนกันคะก้อนเล็กๆเหมือนสิวหัวใหญ่อยู่ใต้ผิวหนังตรงรักแร้ มีสองก้อน จับไม่เจ็บไม่ปวดไม่อะไร

อย่าพึ่งกังวลนะคะคุณแม่ คนที่รู้จักมีก้อนตรงรักแร้เหมือนกันค่ะ พอไปถามหมอๆบอกว่าเต้านมที่3ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราเป็นข้างซ้าย แต่ตอนนี้เริ่มเล็กลงแล้ว กังวลกลัวเป็นมะเร็งเหมือนกันค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนท้องใหม่ๆสักพักก็หายไม่เอง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

1y ago

ขอบคุณค่ะ แต่ก้แอบกังวลอยู่ค่ะแม่ ยังไงจะไปถามคุณหมออีกทีนึง🙂