กลืนน้ำตาลไม่ผ่าน 2รอบ

คุมอาหารก่อนไปเจาะ น้ำใบเตยต้มก็กิน แต่ก็ไม่ผ่านทั้ง 50g 100g หมอให้คุมอีก2อาทิตไปเจาะใหม่อีก2เข็ม แม่เครียดมากไม่รู้จะทำไงแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

อย่าเครียดเลยแม่ส่งผลต่อเด็ก ทางนี้หมอให้โอกาส2รอบบอกรอบนี้ไม่ลดต้องฉีดยา ก็กลัวเหมือนกันแต่ไม่เครียดเลยจ้าทางนี้ กินข้าวสวยปกติแต่กินข้าวน้อยกินกับเยอะ ทางนี้เน้นกินนมจืดวันละ3กล่องเลยกินผสมกับข้าวไรท์เบอรี่บดผงจ้า ผลไม้ก็กินแค่ฝรั่ง/แอปเปิ้ล/แก้วมังกร น้ำใบเตยก็ต้มกินเรื่อยๆ (ไม่ได้หวังลดนะแต่มันหอมดีชอบ😂)

11mo ago

สู้ไปด้วยค่ะแม่

แม่บ้านนี่ได้กลืนน้ำตาลรอบสอง 4 ขวด เจาะเลือด 4 ครั้ง น้ำตาลผ่านค่ะ ก่อนไปตรวจแม่บ้านนี่ไม่กินขนมอะไรเลยกินแต่นมจืดอาหารจืด ของหวานไม่กินเลย ภายในสองอาทิตย์น้ำตาลลดค่ะแม่

11mo ago

ขอให้ผ่านนะค่ะ

งดน้ำตาลเด็ดขาด ลดข้าวขาว ขนมปังขาว เครื่องดื่มหวานๆทุกชนิด ผลไม้หวานๆทุกชนิดค่ะ นมก็มีน้ำตาลแฝงนะคะ ก่อนกินอะไรอ่านฉลากหรือหาข้อมูลก่อนนะคะ

ก่อนตรวจแม่ทานอะไรไปก่อนหน้าไหมคะ บ้านนี้เตรียมตัวก่อนวันตรวจ2-3วันลดขนม น้ำหวาน ผลไม้ พอถึงวันไปตรวจ H132 ก็ไม่ถึง140 ผ่านรอบแรกเลยค่ะ

บ้านนี้ผ่านมาแล้วค่ะ ไม่ผ่าน 50g หมอให้มากลืนใหม่ 100g ผ่านค่ะ งดน้ำตาล ของหวาน แป้ง ข้าวเปลี่ยนมาเป็นข้าวกล้อง ต้มน้ำใบเตยกิน ผ่านค่ะ

แม่ต้องงดของหวาน น้ำอัดลมค่ะ แม่บ้านนี้ก้อเปน คุมอาหารไม่ยุ ตอนนี้ได้กินยาเบาหวานแทน

คุมไม่เข้มรึป่าวคะ น้ำใบเตยต้ม ไม่ได้ช้วยให้เบาหวานลดนะคะ

แม่ต้องอย่ากินขนมหวานค่ะ ต้องงดๆของหวาน