กินยาผิด

คุนแม่บ้านไหนเคยกินยาผิดมั้ยคะแบบว่าแคลเซี่ยมที่คุนหมอให้กินตอนเช้ายาบำรุงกินก่อนนอนแต่หยิบแคลเซี่ยมมากินซ้ำแร้วกินยาบำรุงก่อนนอนอีกบ้านไหนเป็นบ้างจะอันตรายมั้ยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่จ้า ยาที่เราได้มาทุกตัวจะเป็นเวลาเช้าหมดเลย แต่หมอบอกว่าให้เราแบ่งกิน เช้า กลางวัน เย็น อย่ากินคู่กันเด็ดขาด เพราะยาจะออกฤทธิ์ไม่เต็มที่

บ้านนี้ก็กินยาไม่ตรงตามหมอสั่ง บางทีลืม กินยาซ้ำก็มีคะ แต่ตั้งเวลาไว้ ห่างกัน 1-2 ชม.กินยาอีกตัวหนึ่งคะ อย่ากินพร้อมกันนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ ที่เขาให้กินแคลเซียมก่อนนอน เพราะยาบพรุงกับแคลเซียม ทานพร้อมกันไม่ได้ค่ะ เขาเลยแยกไปเป็นก่อนนอน

บ้านนี้กิน แคลเซียมผิดมา 2-3เดือน กินวันละ2เม็ด 555. หมอไม่ได้ว่าอะไร แค่เปลือง

ไม่อันตรายคะยาที่หมอให้มาไม่มีตัวไหนที่อันตรายนะคะเเม่

ไม่อันตรายจ้า แค่ต่อไปกินให้ถูกก็พอจ้า

บ้านนี้ก็เคยเป็น ก็มันลืมอ่ะนะ😅

ไม่เป็นไรค่ะ อย่ากินพร้อมกันก็พอ