แม่ตั้งครรภ์

คุนแม่คนไหนโดนทักเหมือนเราบ้าง โดนทักตลอดว่าท้องเล็ก น้ำหนักขึ้นบ้างป่าว กินเยอะๆ เบื่อมากเลย ตอนนี้ท้อง 6 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาจะ 8 โลแล้ว เบื่อคนพวกนี้จัง

39 ตอบกลับ

ปล่อยเขาไปค่ะ เก็บเอามาคิดก็ปวดหัวป่าวๆ แค่เราดูแลตัวเองดีดี ลูกน้ำหนักดี ก็โอเคเเล้วค่า

โดนค่ะ แต่โดนทักว่าท้องใหญ่จังเหมือนท้องแฝดเลย อ้วนจัง แต่เฉยๆ ค่ะ สนใจแค่น้ำหนักลูกก็พอ

5y ago

เหมือนกันเรยแม่

อย่าไปสนใจค่ะ เรากินของมีประโยชน์ ทำร่างกายให้แข็งแรง ไม่ได้ไปท้องบนหัวพวกมันค่ะ

5y ago

มีแม่สามีว่าเราเป็นอึ่งอ่าง เราท้อง 8 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ไม่สนนะ ทนไม่ได้ก็ต่างคนต่างอยู่ ทนไม่ได้ก็ไม่ต้องมองค่ะ ในท้องมีเด็กค่ะ ไม่ได้มีแต่ขี้ จะได้พองเป็นอึ่งอ่าง😒😒😒😒

ถ้าคนทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจให้อารมณ์เสียค่ะ กระทบลูกเปล่าๆ

ของแม่บ้านนี้ท้องแปดเดือนกว่าแล้วขึ้นมา 8 กิโลเอง..แต่หมอบอกว่าปกติดีค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง นน.44 ตอนนี้32วีค นน.52เองค่ะ มีแต่คนทักท้องเล็กเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นแค่8โลเองค่ะ น้ำหนักน้องตอนคลอด2850กรัมค่ะ

คุณแม่ไม่เก็บเรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่ๆมาคิดจ้า มีผลกระทบต่อลูก

5y ago

ไม่เครียดจ้า เพราะรุ้ตัวเองว่าน้ำหนักขึ้น แค่เบื่อคนพวกนี้ รุ้ดีกว่าเรากว่าหมออีกคะ

เชื่อหมอค่ะ​ ไม่ต้องเชื่อปากคนอื่นเก็บมาคิดเครียดป่่าวๆค่ะ

บ้านนี้5เดือน น้ำหนักขึ้นมา4โลค่ะ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ